Bổ sung DHA cho trẻ vào thời điểm nào trong ngày là hiệu quả nhất?

Ai cũng biết DHA là dưỡng chất thiết yếu đối với sự phát triển não bộ và thị lực của trẻ. Nhưng bổ sung DHA vào lúc nào trong ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy để bài viết sau đây giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Bổ sung DHA cho trẻ bằng cách nào?

Để bổ sung DHA cho trẻ, cha mẹ có thể áp dụng nhiều cách khác nhau như:

  • Thực phẩm giàu DHA: dầu cá, cá, thủy sản, hải sản…
  • Các loại dầu thực vật: dầu dừa, dầu olive, dầu hạt cải, dầu đậu tương…
  • Sản phẩm bổ sung DHA…
Những thực phẩm giàu DHA
Những thực phẩm giàu DHA

Bổ sung DHA cho bé vào lúc nào trong ngày đạt hiệu quả nhất?

Mong muốn mang lại điều tốt nhất cho con, cha mẹ luôn băn khoăn “Bổ sung DHA vào lúc nào trong ngày”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Nhi khoa, qua quá trình nghiên cứu, họ nhận thấy: thời gian cho trẻ uống DHA trong ngày không quan trọng bằng việc cha mẹ cho trẻ uống DHA vào thời điểm bữa ăn. Họ luôn đưa ra lời khuyên với các cha mẹ rằng nên bổ sung DHA cho trẻ trong lúc ăn hơn là sung khi trẻ đang đói bụng. Nguyên nhân là do:

  • Các chất bổ sung omega 3 sẽ được dung nạp dễ hon khi kết hợp cùng thực phẩm.
  • Omega 3 được hấp thụ tốt hơn vì chất béo kích thích enzyme lipase hoạt động. Nhờ vậy, omega 3 bị phân hủy và hấp thụ vào ruột non.

Một nghiên cứu khoa học đã cho thấy sự hấp thu DHA từ dầu cá sẽ làm tăng gấp 3 lần khi chúng ta uống trong bữa ăn giàu chất béo. Thậm chí, tỷ lệ hấp thu có thể tăng lên gấp 4 lần khi chúng ta sử dụng trong bữa ăn có lượng chất béo cao.

Bổ sung DHA vào lúc nào trong ngày đạt hiệu quả nhất?
Bổ sung DHA vào lúc nào trong ngày đạt hiệu quả nhất?

Uống DHA vào thời gian khác nhau có mang lại hiệu quả khác nhau không?

Các nhà khoa học có khuyên việc bổ sung DHA vào thời điểm dùng bữa sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nếu uống vào 3 thời điểm sáng hoặc tối thì có mang tới hiệu quả khác nhau không?

Uống DHA vào buổi sáng

Vào buổi sáng, sau khi thức dậy, bé sẽ cảm thấy thật sảng khoái. Đây cũng là thời điểm thích hợp để tạo những thói quen lành mạnh cho trẻ.

Khi bổ sung DHA cho trẻ vào buổi sáng, cha mẹ nên xây dựng thực đơn buổi sáng cho trẻ với các món ăn chứa nhiều chất béo như trứng, sữa, cá, dầu olive… Các thực phẩm này giúp tối ưu hóa việc hấp thụ DHA trong cơ thể.

Uống DHA vào buổi tối

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, trẻ uống DHA vào buổi tối sẽ giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc hơn. Đồng thời, bổ sung DHA vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể trẻ có thêm nguồn năng lượng tích cực chuẩn bị cho một ngày mới.

Dù thực hiện ở thời điểm nào thì cha mẹ cũng cần ghi nhớ việc bổ sung DHA cho trẻ cần thực hiện đều đặn và đúng nguyên tắc. Cha mẹ chỉ cần chọn một thời điểm nhất quán để bổ sung cho trẻ và áp dụng cho cả 7 ngày trong tuần.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

082.31.38.678